BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỐI VỚI NHỮNG NHẠY CẢM CỦA TRẺ?

Bởi

Một khi bạn hiểu được những sở thích cảm giác của trẻ bạn sẽ có thể hiểu được tại sao trẻ thực hiện những hành vi hay tránh một số những hoạt động hoặc tình huống nào đó. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin này để tìm cách giúp trẻ kiểm soát trong những tình huống khó khăn. Nếu trẻ quá nhạy cảm với một số cảm giác nhất định hãy tránh tốt nhất hãy tránh cho trẻ khỏi những cảm giác không thích.

Ví dụ: Chọn quần áo thoái mái hơn cho trẻ sẽ giúp trẻ thoải mái tập trung vào những thứ khác và trẻ không cảm thấy khó chịu bởi cái cảm giác chiếc áo trên da của trẻ. Hoặc nếu trẻ bị làm phiền bởi âm thanh của chân ghế khi miết xuống sàn nhà ở trong lớp học, có thể sử dụng những chiếc tất bọc chân ghế lại để làm giảm âm thanh.

Một chuyên gia điều trị vận động có thể cung cấp những gợi ý liên quan đến sự thích nghi và các hoạt động để giúp cho những nhu cầu cảm giác của con bạn.

Nếu con bạn ít nhạy cảm với một số cảm giác và muốn tìm kiếm những cảm giác này, bạn phải sáng tạo ra những cách khác nhau để làm thoả mãn những nhu cầu cảm giác này. Trong khi bản năng của bạn nói bạn phải bỏ đi những vật dụng hoặc những tình huống có thể là nguyên nhân làm con bạn thực hiện những hành vi lặp lại hoặc không đúng (ví dụ bỏ tất cả các đồ chơi ô tô đi vì vậy con bạn không thể xem các bánh xe quay hoặc bỏ  cái bạt bật đi vì thế con bạn sẽ không thể nhảy hàng giờ cho mỗi lần chơi), điều này thường không hiệu quả lắm. Nếu con bạn có sở thích cảm giác, bé sẽ luôn tìm ra cách khác để thoả mãn những nhu cầu này. Một ý tưởng hay có thể là sử dụng những sở thích cảm giác của trẻ để tạo ra những trò chơi mà bạn có thể chơi cùng , điều này không chỉ thoả mãn nhu cầu cảm giác của trẻ mà còn tạo ra những cơ hội để giao tiếp và tương tác. Những trò chơi này gọi là “ Trò Chơi Tương Tác” ( Trò Chơi Với Người)

Nguồn: nuoicontuky

Rate this post

Bạn cũng có thể thích

Chat hỗ trợ
Chat ngay