Câu 37. Những loại thuốc nào được sử dụng để điều trị cho trẻ tự kỷ?

Bởi

Những loại tuốc dùng để điều trị tự kỷ phụ thuộc vào triệu chứng cũng như bất kỳ tình trạng nào khác có thể dẫn tới những hành vi không phù hợp. Các loại thuốc thường được kê bao gồm:

– Thuốc chống trầm cảm,

– Thuốc chống co giật,

– Thuốc an thần (hay thuốc chống loạn thần kinh),

– Các chất tăng hưng phấn khác.

Những loại thuốc này đều có thể có những tác dụng phụ nguy hiểm, vì vậy việc kê các loại thuốc này không hề dễ dàng, đòi hỏi các bác sỹ phải hết sức cẩn trọng.

Mặc dù hầu hết các thuốc đều có thể sử dụng một cách an toàn trong một thời gian dài mà không gây hại, việc sử dụng thuốc thường liên quan tới các nguy cơ về sức khỏe. Phụ huynh nên nhận thức được những nguy cơ này bên cạnh những lợi ích chúng có thể mang lại cho trẻ. Điều trị thuốc cho trẻ chỉ nên tiến hành sau khi cha mẹ (và cả trẻ, khi thích hợp) đã cân nhắc lợi hại của việc dùng thuốc. Cha mẹ cần được biết về tất cả những tác dụng phụ của các thuốc mới bởi họ là những người theo sát trẻ nhất và có thể giúp bác sỹ điều trị quyết định xem nên điều chỉnh liều dùng hay dừng hẳn thuốc.

Xem thêm bài viết trước:

Nguồn: Sách ‘100 Câu Hỏi Của Cha Mẹ Nuôi Con Tự Kỷ’ (100 Questions and Answers About Autism: Expert Advice from a Physician/Parent/Caregiver) – Campion Quinn.

Nhóm dịch CLB RUBIC

Rate this post

Bạn cũng có thể thích

Chat hỗ trợ
Chat ngay