Câu 50. Tẩy độc có giúp gì cho con tôi không?

Bởi
Lo ngại về thủy ngân có trong vắc xin đã khiến cha mẹ và những người khác lo ngại và giả thuyết là thủy ngân là nguyên nhân gây ra tự kỷ. Vì thế, một số người hành nghề đã bắt đầu dùng các chất tẩy độc như là một cách chữa tự kỷ. Theo giả thuyết này, một khi loại bỏ được thủy ngân, hệ quả của việc nhiễm độc sẽ được loại bỏ, và người ta sẽ cải thiện về các triệu chứng tự kỷ.
Đơn vị to mồm nhất ủng hộ cho liệu pháp tẩy độc chữa cho các bệnh không phải là nhiễm độc nhiễm loại là American College for Advancement in Medicine (ACAM). Ngược lại, ý kiến bao trùm của giới y học truyền thống là hiệu quả của việc tẩy độc để điều trị những bệnh khác là chưa được chứng minh và nên tránh. Cộng đồng y học truyền thống không công nhận ACAM là một nguồn thông tin lâm sàng có thẩm quyền.
Một vài nghiên cứu cho thấy hiệu quả của các chất tẩy độc trong việc điều trị các bệnh về tim mạch.  Không có nghiên cứu nào cho thấy các chất tẩy độc này có tác dụng trong việc cải thiện các triệu chứng của tự kỷ hay các triệu chứng của các bệnh về phát triển khác. Mạng lưới the Autism Biomedical Information Network liệt kê tẩy độc như là một các điều trị chưa được kiểm chứng.  Họ chỉ ra rằng không có nghiên cứu tin cậy nào về các cách chữa thay thế cho các cách can thiệp tự kỷ truyền thống, và hầu hết các thông tin về hiệu quả của chúng là truyền nhau chứ không dựa trên nghiên cứu khoa học có giá trị nào. Cure Autism Now (CAN), một tổ chức nghiên cứu tự kỷ hàng đầu, đã kêu gọi các đề xuất nghiên cứu để điều tra tính hiệu quả của liệu pháp tẩy độc với tự kỷ. Họ nói vì không có nghiên cứu nào tồn tại để kiểm chứng những tuyên bố của những người ủng hộ việc tẩy độc để chữa tự kỷ, tẩy độc nên được coi là chưa được kiểm chứng và tính an toàn hiệu quả của nó còn chưa xác định được.
Sự thiếu căn cứ khoa học này còn bao gồm cả hành vi tư lợi của những người hành nghề tẩy độc. Một chương trình trị liệu thông thường sẽ kéo dài và tốn kém. Chi phí điều trị thường là $75 và $125 một lần.  Họ cho cha mẹ biết là con họ phải làm 20 và 100 đợt điều trị thì mới thấy có kết quả. Vì đây là một cách chữa không được kiểm chứng và không được bảo hiểm ở Mỹ thanh toán, cha mẹ phải tự trả tiền.  Các bác sỹ khác đã chỉ ra là một số người làm dịch vụ tẩy độc cố xin được tiền bảo hiểm bằng cách nói trệch đi bản chất điều trị cho bệnh nhân với công ty bảo hiểm, là gian dối trong việc đòi bảo hiểm chứ không phải trong việc cho thuốc.
Cho đến kho có nghiên cứu khoa học có giá trị và tẩy độc được cho phép dùng để điều trị tự kỷ, bạn nên tránh dùng cách chữa này .
Rate this post

Bạn cũng có thể thích

Chat hỗ trợ
Chat ngay