Nội dung giáo dục phát triển thẩm mỹ trẻ 3 – 4 tuổi

Bởi
  1. Cảm nhận và thể hiện cảm xúc trước vẻ đẹp của các sự vật, hiện tượng trong thiên nhiên, cuộc sống và nghệ thuật (âm nhạc, tạo hình).

Bộc lộ cảm xúc khi nghe âm thanh gợi cảm, các bài hát, bản nhạc, gần gũi và ngắm nhìn vẻ đẹp nổi bật của các sự vật, hiện tượng trong thiên nhiên, cuộc sống và tác phẩm nghệ thuật.

  1. Một số kỹ năng trong hoạt động âm nhạc (nghe, hát, vận động theo nhạc) và hoạt động tạo hình (vẽ, nặn, cắt, xé dán, xếp hình).

– Nghe các bài hát, bản nhạc (nhạc thiếu nhi, dân ca).

– Hát đúng giai điệu, lời ca bài hát.

– Vận động đơn giản theo nhịp điệu của các bài hát, bản nhạc.

– Sử dụng các dụng cụ gõ đệm theo phách, nhịp.

– Sử dụng các nguyên vật liệu tạo hình để tạo ra các sản phẩm.

– Vận dụng một số kỹ năng vẽ, nặn, cắt, xé, dán, xếp hình để tạo ra sản phẩm đơn giản.

– Nhận xét sản phẩm tạo hình.

  1. Thể hiện sự sáng tạo khi tham gia các hoạt động nghệ thuật (âm nhạc, tạo hình)

– Vận động theo ý thích khi hát/nghe các bài hát, bản nhạc quen thuộc.

– Tạo ra các sản phẩm đơn giản theo ý muốn.

– Đặt tên cho sản phẩm của mình.

Nội dung chương trình giáo dục mầm non cho trẻ 3-4 tuổi xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, gắn liền với những chủ đề gần gũi và quen thuộc với trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ tiếp nhận kiến thức mới, hình thành kỹ năng sống, và tích lũy thêm kinh nghiệm cần thiết để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Chương trình giáo dục mầm non mới được thực hiện trên cơ sở tổ chức các hoạt động giáo dục theo chủ đề bao gồm: Trường mầm non, Bản thân, Gia đình, Các nghề phổ biến, Thế giới thực vật, Thế giới động vật, Phương tiện và Luật giao thông, Nước và các hiện tượng tự nhiên, Bác Hồ – Quê hương – Đất nước. Đây là 9 chủ đề lớn được tổ chức giảng dạy ở các trường mầm non hiện nay.

Tùy vào hoàn cảnh thực tiễn, cũng như định hướng giảng dạy của nhà trường, giáo viên mầm non có thể bổ sung thêm các chủ đề mới nhằm mở mang cho kiến thức cho trẻ em, đồng thời gia thể hiện sự sáng tạo trong vận dụng chương trình giáo dục mầm non. Trong mỗi chủ đề chính lại chia thành các nhánh chủ đề nhỏ hơn, áp dụng cho từng tuần học cụ thể ở trường mầm non.

Thiết kế nội dung chương trình giáo dục mầm non cho trẻ 3-4 tuổi ở trường mầm non căn cứ vào đặc điểm tâm sinh lý, cũng như khả năng nhận thức của trẻ theo lứa tuổi, phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội, tạo điều kiện cho trẻ em phát triển một cách toàn diện, đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục Quốc gia. Nội dung, yêu cầu, hướng dẫn chung về cách lập kế hoạch giáo dục theo chủ đề cho trẻ 3-4 tuổi được chia sẻ tại Blog nuoidaytre.com.vn. Mọi người có thể truy cập website chính thức để tham khảo nội dung.

Nguồn: nuoidaytre.com.vn

Rate this post

Bạn cũng có thể thích

Chat hỗ trợ
Chat ngay