Phát triển thể chất của thẻ 6 tuổi

Bởi

Khi lên 6 tuổi, sự tăng trưởng não bộ, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp đã hoàn thiện. Trẻ mọc đủ 8 răng hàm và cũng có trẻ bắt đầu thay răng. Trong độ tuổi này, cân nặng của trẻ tăng 2- 3kg, chiều cao tăng nhanh từ 5-7cm trong một năm. Một số bạn thể hiện năng khiếu thể thao bẩm sinh.

Sự phát triển thể chất của trẻ trong giai đoạn này gắn liền với học tập, vui chơi và tập thể dục. Vì vậy mà các quý cha mẹ cần thiết lập thời gian của trẻ với điện thoại hoặc tivi, máy tính. Hầu hết ở trẻ 6 tuổi, các con đều phân biệt được trái- phải; tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn; kiểm soát được thao tác trong kỹ năng vận động thô và vận động tinh. Đây chính là giai đoạn trẻ hoàn thiện các kỹ năng vận động (leo, chạy, nhảy, đi xe đạp 2 bánh, phối hợp hoạt động giữa tay và chân,…).

Dưới đây là gợi ý về một số hoạt động mà cha mẹ có thể giúp trẻ phát triển thể chất, hình thành thói quen thể dục thể thao lành mạnh:

  • Đảm bảo cho trẻ được hoạt động một giờ mỗi ngày.
  • Tạo các hoạt động thể chất khác nhau để trẻ tham gia cùng gia đình: đi bộ, đạp xe hoặc một số trò chơi vận động khác.
  • Cung cấp cho trẻ các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đừng quá quan tâm đến sở thích đồ ăn nhanh hoặc đồ ăn vặt của trẻ ở giai đoạn này. Hãy hướng dẫn trẻ rằng đồ ăn nhanh, đồ ăn ngọt không phải là bữa chính và không phải đồ ăn hàng ngày.
  • Giảm dần thời gian chơi điện tử, tiếp xúc với tivi hoặc máy tính, điện thoại của con qua các ngày.
  • Cha mẹ hãy là những người bạn, người thầy, là tấm gương sáng trong việc ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao mỗi ngày để cả gia đình có lối sống tích cực.
Rate this post

Bạn cũng có thể thích

Chat hỗ trợ
Chat ngay