Phương pháp dạy con học ở nhà

Bởi

Để nuôi dạy con thành công, ngoài việc học trên lớp thì việc học ở nhà của trẻ cũng rất quan trọng. Giờ đây, cha mẹ đều là giáo viên của chính con mình. Tất cả chúng ta đều yêu thương và hiểu về con. Tuy nhiên, việc tìm ra phương pháp dạy con học ở nhà không phải cha mẹ nào cũng sẵn có và làm đúng cách. Sau đây mình sẽ bật mí cho các bạn một số bí quyết dạy con học ở nhà đạt kết quả tốt nhất

  • Bố trí thời gian học, nghỉ ngơi hợp lý

Bạn hãy sắp xếp thời gian học của bé hợp lý để bé có thời gian nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi giúp bé hồi phục sức khỏe, trí não sau những giờ học căng thẳng.

  • Sắp xếp góc học tập gọn gàng, cố định

Góc học tập gọn gàng góp phần quyết định đến hứng thú học tập của trẻ. Một góc học tập gọn gàng, đầy đủ đồ dùng học tập sẽ rất thu hút việc học của trẻ đó.

  • Khuyến khích con tự học, tự đọc sách,… 

Tự học, tự đọc sách rèn cho trẻ thói quen tự giác. Đọc sách cung cấp cho con nhiều kiến thức, rèn khả năng tập trung.

  • Hỗ trợ trẻ khi gặp khó khăn

Khi trẻ gặp khó khăn, bạn hãy định hướng, gợi ý cách làm cho trẻ chứ đừng giúp trẻ làm toàn bộ bài tập nhé.

  • Động viên trẻ kịp thời

Bạn đừng tiếc lời khen với trẻ. Khi được khen hoặc động viên kịp thời, con sẽ rất vui mừng, từ đó càng yêu thích việc học. Bạn cũng đừng chê bai thẳng mặt con nhé. Bạn có thể góp ý với con bằng những câu từ nhẹ nhàng để con không cảm thấy chán nản.

  • Khích lệ trẻ học bằng một số món quà nhỏ

“Nếu hôm nay con làm đúng hết các bài, viết đẹp thì cuối tuần mẹ sẽ đưa con đi chơi công viên”. Chắc chắn trẻ nào khi nghe câu này cũng sẽ quyết tâm thực hiện công việc. Tuy nhiên khi bạn đã thỏa hiệp như vậy thì bạn phải thực hiện được nhé!

  • Liên lạc, phối hợp với giáo viên để nắm thêm được tình hình học tập của con để cùng cô có phương pháp dạy con tốt nhất

Bạn hãy chủ động liên lạc với giáo viên, đừng ngần ngại để hỏi thăm tình hình học tập của con ở lớp, trao đổi các phương pháp dạy trẻ để bạn và trẻ cùng đi đến thành công.

 

Rate this post

Bạn cũng có thể thích

Chat hỗ trợ
Chat ngay