Rối loạn hành vi và cảm xúc thời thơ ấu trẻ 5 tuổi

Bởi

Trong thực tế, hiếm khi một đứa trẻ dưới 5 tuổi được chẩn đoán mắc chứng rối loạn hành vi nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng có thể bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của một chứng rối loạn và có thể được chẩn đoán về sau.

Các triệu chứng bao gồm:

Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)

Rối loạn thách thức chống đối (ODD)

Rối loạn phổ tự kỷ (ASD)

Rối loạn lo âu

Phiền muộn

Rối loạn lưỡng cực

Rối loạn học tập

Rối loạn tiến hành

Có nhiều hành vi trong số này có thể bạn đã nghe nói đến. Số còn lại hiếm gặp hơn hoặc không thường xảy ra và được thảo luận về tâm lý ở trẻ em. Ví dụ, những cơn bộc phát tức giận, thường nhắm vào những người có thẩm quyền.

Nhưng chẩn đoán lại phụ thuộc vào các hành vi kéo dài liên tục trong hơn sáu tháng và làm gián đoạn hoạt động của trẻ. Rối loạn hành vi là một chẩn đoán nghiêm trọng hơn nhiều và liên quan đến hành vi mà người ta coi là tàn nhẫn, đối với cả người khác cũng như động vật. Điều này có thể bao gồm bạo lực thể chất và thậm chí cả hoạt động tội phạm – những hành vi rất không phổ biến ở trẻ em lứa tuổi mẫu giáo.

Mặt khác, chứng tự kỷ thực sự là một loạt các rối loạn có thể ảnh hưởng đến trẻ em theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả về hành vi, xã hội và nhận thức. Chúng được coi là một chứng rối loạn thần kinh và không giống như các rối loạn hành vi khác, các triệu chứng có thể bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ. Theo Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ, khoảng một trong số 68 trẻ em được chẩn đoán mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ.

 

Rate this post

Bạn cũng có thể thích

Chat hỗ trợ
Chat ngay