Sách ehon giúp trẻ sơ sinh phát triển thị giác thế nào?

Bởi

Giai đoạn mới chào đời, trẻ bắt đầu tiếp nhận những hình ảnh đầu tiên về thế giới bên ngoài, điều này chắc hẳn sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú, cho con niềm yêu thích khám phá thế giới, đồng thời cũng là những hình ảnh in sâu vào tâm trí non nớt của trẻ.

Phương pháp giáo dục sớm đến từ Nhật Bản áp dụng cách cho con tiếp xúc sớm với sách ehon để thúc đẩy sự phát triển của não bộ và các giác quan của trẻ, trong đó có thị giác. Vậy bố mẹ nên đọc sách ehon thế nào để phát triển chức năng thị giác cho con. Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Trẻ sơ sinh nhìn thấy thế giới thế nào?

 

Những chuyên gia đã khám phá ra rằng, trẻ nhỏ không thể nhìn được ở khoảng cách xa, bé chỉ có thể nhìn tốt nhất ở khoảng cách 20 – 35 cm, tương tự như khoảng cách từ mắt bé đến khuôn mặt mẹ khi mẹ bế bé trên tay. Sự giới hạn tầm nhìn có thể sẽ bảo vệ bé khỏi việc bị kích thích quá nhiều bởi những thứ xung quanh. Điều này cũng đảm bảo rằng bé sẽ tập trung vào người đang bế bé. Bé cũng có thể nhìn xa hơn, nhưng khó tập trung vì chúng vẫn rất mờ với bé ở thời điểm này.

Nguồn: Wabooks

Rate this post

Bạn cũng có thể thích

Chat hỗ trợ
Chat ngay