Sách ehon taku dạy trẻ về thế giới xunh quanh

Bởi

Trẻ trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi, mỗi ngày chúng có hàng ngàn câu hỏi về thế giới xunh quanh mà rất muốn được cha mẹ giải thích thỏa đáng. Nếu những câu hỏi của trẻ về thế giới xung quanh không được cha mẹ trả lời một cách hứng thú, thì đó là một “nỗi niềm” mà con không biết cùng ai chia sẻ. Hiểu được điều này sách Ehon Taku với sứ mệnh dạy trẻ về thế giới xunh quanh mà cha mẹ luôn mong mỏi có được để cùng con đi khám phá mọi thứ và có đủ câu trả lời mọi thắc mắc của con.

Thông qua bộ sách Ehon Taku, trẻ được sống trong một thế giới mà chúng có thể thỏa thích tưởng tượng về mọi thứ xunh quanh. Với những điều thú vị mà luôn thôi thúc con tìm hiểu và không ngừng đặt câu hỏi về một thế giới mà con còn nhiều bỡ ngỡ. Với nội dung có những câu chuyện có phần “viễn tưởng” đó lại chính là chất xúc tác hiệu quả để trẻ bộc lộ những cảm xúc suy nghĩ riêng biệt về bản thân mình. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem trẻ có hứng thú gì với thế giới xung quanh.


Trẻ ở giai đoạn từ 0 – 6 tuổi rất thích khám phá thế giới xunh quanh mình

Bố mẹ có biết rằng trẻ ở giai đoạn từ 0-6 tuổi rất thích khám phá thế giới xung quanh

Trẻ trong giai đoạn từ 0 – 6 cực kì thích khám phá thế giới xunh quanh mà chúng đang sinh sống. Nhưng để trẻ khám phá môi trường có mục đích và hiệu quả thì đó quả là việc không hề đơn giản đối với cha mẹ. Trẻ nhỏ luôn sống tình cảm, chúng luôn suy nghĩ đơn điệu, lúc thì có hứng thú với cái này, lúc lại hứng thú với cái khác. Chính vì vậy, dù chúng luôn có rất nhiều câu hỏi, muốn khám phá mọi thứ nhưng đọng lại được trong tâm hồn thì lại đơn điệu và hời hợt.
Là cha mẹ, ai cũng muốn làm tăng độ hiểu biết và kỹ năng sống cho trẻ, nhưng quan trọng là phương pháp giáo dục nào tốt và hiệu quả với chúng, để kích thích trẻ khám phá thế giới xung quanh một cách có tính giáo dục, khoa học và hiệu quả.
Khám phá thế giới xung quanh là một quá trình giúp trẻ nhận thức được sự vật hiện tượng. để tập cho trẻ có thói quen khám phá, cha mẹ hãy tận dụng mọi cơ hội sẵn có để khuyến khích trẻ được hòa mình với thiên nhiên, hướng dẫn trẻ cách tiếp xúc với mọi thứ và hướng dẫn chúng khám phá và đặt ra yêu cầu cụ thể.

 

Dạy trẻ thế giới xung quanh theo phương pháp Glenn Doman

 

Giúp trẻ nhận biết thế giới xung quang theo phương pháp Glenn Doman

Dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman – Thế Giới Xung Quanh, là một phương pháp giáo dục vô cùng hiệu quả. Với những thẻ học thú vị, sinh động, từ đó khiến trẻ nhận biết về thế giới xung quanh, kích thích phát triển não bộ. Đây cũng là phương pháp đã được tất cả các bà mẹ người Mỹ thực hành.

Với các chủ đề xung quanh vô cùng rộng, cha mẹ có thể chia theo nhiều lĩnh vực và từng chủ đề khác nhau như:

– Sinh học: các con vật, cây cối
– Lịch sử: anh hùng và danh nhân
– Địa lý: tỉnh thành, địa điểm
– Nghề nghiệp: giáo viên, bác sĩ, kỹ sư
– Sinh lý con người: các bộ phận trên cơ thể

Cách chuẩn bị các thể FlASH CARD cho các chủ đề thế giớ xung quanh

Việc này cha mẹ có thể mua sẵn các bộ thẻ ngoài thị trường, nhưng yêu cầu thể đảm bảo được tính thẩm mỹ và tinh thần chung của Glenn Doman. Đó là những thẻ mang hình ảnh đơn giản nhất, thẻ phải cứng để tráo đổi thẻ nhanh và chữ chú thích to rõ ràng cha mẹ ghi đằng sau.
Hình ảnh liên quan đến thế giới xung quanh theo chủ để, cha mẹ có thể in trên internet, hoặc cắt trên sách báo, số lượng cần ít nhất 10 hình hoặc không giới hạn về số lượng. Mỗi thẻ, cha mẹ cần ghi đúng sau thẻ để trẻ không bị nhầm lẫn.

Cách dạy bé bằng FLASHCARD về thế giới xung quanh

Sử dụng flashcard với đa dạng chủ đề là cách hiệu quả giúp trẻ đến gần hơn với thế giới xung quanh

Trẻ trong giai đoạn vàng từ 0 – 6 tuổi, bán cầu não phải của chúng rất phát triển, trẻ càng được tiếp cận với nhiều chủ đề, lượng kiến thức lớn thì cách nhìn nhận xã hội càng rộng lớn. Thông qua những hình ảnh tích cực đó là nên tảng vững chắc cho sự sáng tao, tư duy logic trong tương lai của trẻ.

Đầu tiên khi bắt đầu, cha mẹ chọn một chủ để muốn dạy trẻ với 10 tấm hình. Sau đó đưa thẻ hình ra trước mặt, yêu cầu trẻ đọc to rõ ràng tên gọi của tấm hình đang giơ. Điều chú ý, là cha mẹ nên cầm ở phần lè, không che mất phần nào của hình ảnh.

Để tạo tình tiết hấp dẫn và hứng thú cho trẻ thì mỗi tấm hình nên xuất hiện trước mắt trẻ khoảng 1s. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến hết, mỗi ngày lặp lại phương pháp này khoảng 3 lần, bất cứ khi nào trẻ muốn và có hứng thú.

Người đóng vai trò quan trọng những như quyết định chính là cha mẹ phải luôn tạo không khí vui vẻ, đầy hứng thú và phải tạo cho con được cảm giác yêu thương với mỗi cái ôm hoặc vỗ tay mỗi khi trẻ đoán đúng và cũng đừng thất vọng khi thấy trẻ làm không tốt. Cứ làm như cho đến ngày tiếp theo thì đổi chủ về khác và những tấm hình khác giống với chủ đề cha mẹ muốn cho con học.
Với việc dạy con theo phương pháp Glenn Doman, cha mẹ đã có thể xây dựng nên tnagr về thế giới quan, và có sự hiểu biết về mọi thứ xung quanh. Cha mẹ cũng cần chuẩn bị tâm lí là người bạn cùng con, biến bất cứ đồ vật gì cũng thành trò chơi và nơi đâu cũng là sân chơi để cho con có một môi trường lớn lên bên cạnh cha mẹ hiệu quả nhất.

Sách Ehon Taku cùng con tìm hiểu thế giới xung quanh

Bộ sách Ehon Taku cùng con tìm hiểu thế giơi với những câu chuyện màu sắc, giàu trí tưởng tượng, chính là những gì mà trẻ trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi suy nghĩ, điều đó khiến con có hứng thú khám phá thế giới.
Những đứa trẻ có trí tưởng tượng phong phú có thể khiến con bay bổng trong thế giới của riêng mình, chính điều này có thể mang đến sự linh hoạt trong cách nghĩ hay thậm chí bộc lộ khả năng thiên tài của con. Nhưng làm thê nào để kích thích trí tưởng tượng của trẻ một cách hiệu quả nhất và phương pháp nào là tốt nhất? Với bộ sách Ehon Taku “cậu bé mộng mơ”, con sẽ được thỏa trí sáng tạo, tư duy logic, tưởng tượng không giới hạn với cuộc sống muôn màu xunh quanh chúng.

 

Bộ sách này đặc biệt phù hợp với trẻ từ 2- 8 tuổi, thông qua bộ sách trẻ phát triển não bộ, vận động trí não, tăng cường khả năng sáng tạo và có năng lực tưởng tượng. Bộ sách như một người bạn cùng con, bên cạnh con đi giải quyết các vấn đề phức tạp, hiểu thêm về thế giới xung quanh và sắc xếp công việc cá nhân một cách hiệu quả nhất.

Cùng với sự vô tư, hồn nhiên của Taku đã khiến cho cậu bé có một sức sáng tạo tuyệt vời. Cũng như các bạn nhỏ trong độ tuổi mầm non, Taku chưa hề bị khuôn mẫu nào làm cản trở được sự sáng tạo, điều này mang đến những điều trẻ suy nghĩ đều có thể thành sự thật. Dù cho sao Hỏa ở đau đó rất xa Trái Đất, dù dưới nước chẳng hề có ô-xi để hít thể, dù con người chẳng thể có đôi cánh nào có thể bay thì với Taku, mọi điều con mong ước được sống ở một môi trường khác để có thể thành hiện thực.

 

Nguồn Wabooks

Rate this post

Bạn cũng có thể thích

Chat hỗ trợ
Chat ngay